LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ,VAY VỐN KINH DOANH , DOANH NGHIỆP

07-05-2013

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND để phục vụ sản xuất kinh doanh, được hưởng mức lãi suất ưu đãi giảm tới 3%/năm, so với lãi suất cho vay thông thường.

VietinBank hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

ANTĐ - Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND để phục vụ sản xuất kinh doanh, được hưởng mức lãi suất ưu đãi giảm tới 3%/năm, so với lãi suất cho vay thông thường.

 


VietinBank dành 50 triệu USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay ưu đãi

Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) cho biết, từ tháng 5-2013, VietinBank triển khai chương trình “Đồng hành phát triển cùng Doanh nghiệp nhỏ và vừa 2013”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Theo đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc đối tượng của chương trình, khi có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND để phục vụ sản xuất kinh doanh được hưởng mức lãi suất ưu đãi giảm tới 3%/năm, so với lãi suất cho vay thông thường; thời hạn ưu đãi lãi suất có thể lên tới 6 tháng đối với mỗi khoản vay.

Chương trình áp dụng cho cả đối tượng khách hàng mới và khách hàng hiện tại, có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, tình hình tài chính ổn định, có khả năng phát triển và đáp ứng các điều kiện theo quy định hiện hành của VietinBank.

Đại diện VietinBank cho biết, không chỉ ưu đãi lãi suất, VietinBank còn chủ trương ưu đãi các dịch vụ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để khách hàng tiếp cận được nguồn vốn dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng giải ngân kịp thời phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bên cạnh chương trình trên, từ 22-4 đến 30-6-2013, VietinBank cũng dành gói ngoại tệ 50 triệu USD, cho vay lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động xuất nhập khẩu.

Doanh nghiệp có thể được vay USD với lãi suất ưu đãi theo thời hạn khoản vay, nhưng thấp nhất chỉ còn 3,8%/năm. Song song với việc hỗ trợ lãi suất, doanh nghiệp được hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi thiết thực để tiết giảm chi phí hoạt động, như giảm phí phát hành L/C; giảm phí chuyển tiền, giảm phí rút tiền mặt.

Ông Nguyễn Minh Tân – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Hưng Yên chia sẻ: “Quan hệ hợp tác với VietinBank từ những năm 2000 tới nay, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa của VietinBank khi có nhu cầu vay vốn, thanh toán, tài trợ thương mại và các dịch vụ khác. Được biết VietinBank triển khai gói ưu đãi lãi suất USD và dịch vụ dành cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, chúng tôi rất vui mừng. Đây sẽ là cơ hội cho chúng tôi thực hiện thêm nhiều hợp đồng mới, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, mở rộng sản xuất kinh doanh”.

Anh Tú(theo ANTD)